ชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลดีอย่างไร 2023/2566

ชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลดีอย่างไร 2023/2566

5 เทคนิคที่ชมรมหนี้บัตรเครดิตนิยมทำ ปลดหนี้ได้จริง กี่บาทก็หมด!!

ชมรมหนี้บัตรเครดิตเป็นชมรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อคนที่เป็นหนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในนั้นจะมีทั้งคนที่ประสบปัญหาภาระหนี้สินเยอะๆ และคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน มาคอยมาแบ่งกันให้ความรู้เกี่ยวกับการปลดหนี้ที่ทำแล้วได้ผลจริง คนมีประสบการณ์มากมายที่เข้าร่วมชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล(สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล)นี้ และช่วยเหลือกันและกัน จนสามารถปลดหนี้หลายแสน หลายล้านได้ ซึ่งเทคนิคหลักๆ ที่คนในชมรมหนี้บัตรเครดิตเค้าใช้กันคือ 5 ข้อนี้นี่เอง

 

  1. ไม่จ่ายแค่ขั้นต่ำ

ชมรมหนี้บัตรเครดิตจะบอกเสมอว่าอย่าจ่ายขั้นต่ำเด็ดขาด เพราะการจ่ายขั้นต่ำจะทำให้หนี้ของคุณไม่มีทางหมด มีแต่จะเพิ่มขึ้น การจ่ายหนี้ขั้นต่ำเป็นแค่การเพิ่มภาระให้กับตัวเอง ทางที่ดีมีเงินเท่าไหร่ต้องทยอยจ่ายให้หมดทันที หรืออย่างน้อยๆ ต้องจ่ายมากกว่าขั้นต่ำ เพื่อให้เราเหลือหนี้น้อยที่สุด

 

2. จ่ายหนี้ให้มากเข้าไว้

นอกจากไม่จ่ายขั้นต่ำแล้ว จำไว้เสมอว่าชมรมหนี้บัตรเครดิตจะสอนให้เราจ่ายเงินชำระหนี้ให้มากเข้าไว้ มีเท่าไหร่จ่ายทันที เพราะยิ่งเราเอาเงินตัวเองไปโปะเยอะเท่าไหร่ หนี้ก็หมดไวเท่านั้น พยายามเซฟตัวเองก่อนช่วงนี้ แล้วทุ่มเงินกับการโปะหนี้ดีที่สุด

 

3. ซื้อของเงินสดเสมอ

พยายามฝึกใช้เงินสดให้ชิน ถ้าไม่มีเงินก็อย่าเพิ่งซื้อ ไม่ว่าเราจะอยากได้อะไรก็ตาม เพราะคนเป็นหนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการที่พวกเค้าไม่สามารถบริหารจัดการตัวเองได้ หลังจากกู้ยืมเงินมาแล้ว ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้เกิดการเป็นหนี้ขึ้น ซึ่งชมรมหนี้บัตรเครดิตจะสอนให้เราใช้จ่ายด้วยเงินสดเสมอ เพื่อจะได้ซื้อแล้วจบไป ไม่มีหนี้สินตามมาในภายหลัง

 

4. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย

การจดบันทึกรายรับรายจ่ายเป็นวิธีที่ง่ายแต่ได้ผลมากในการปลดหนี้ เพราะปัญหาที่ทำให้เราต้องเข้าชมรมหนี้บัตรเครดิตในปี 2023 หรือ 2566 นี้เป็นเพราะเราบริหารจัดการเงินตัวเองไม่ได้ เราไม่รู้ว่าเราเสียเงินไปกับอะไรเท่าไหร่บ้าง ทำให้บางครั้งเราหมดเงินกับเรื่องไร้สาระมากเกินไปจนเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งการจดบันทึกรายรับรายจ่ายจะช่วยให้เห็นภาพรวมของทุกเดือน และส่งผลให้การใช้เงินของเราซอฟต์ลงอย่างเห็นได้ชัดเจน

 

5. วางแผนการเงินให้ดี

วิธีวางแผนการเงินที่ได้ผลคือ แบ่งเงินออกเป็นก้อนๆ ตามที่ต้องใช้งาน เช่น เดือนหนึ่งเราต้องจ่ายหนี้เท่าไหร่ก็แบ่งไว้ตั้งแต่ได้เงินเดือนเข้าบัญชีเลย รวมถึงค่ากิน ค่าอยู่ หรือมีค่าใช้จ่ายใดๆ บ้างก็แบ่งไว้เป็นส่วน ซึ่งจะทำให้เรารู้ตั้งแต่ต้นเดือนว่าเงินก้อนนี้ทั้งหมดเราใช้จ่ายอะไรได้ในขอบเขตเท่าไหน ซึ่งจะลดการเป็นหนี้จากการใช้เงินเกินตัวไปได้มาก

 

สุดท้ายแล้วก็คือเมื่อคุณเรียนรู้เทคนิคทุกอย่างจากชมรมหนี้บัตรเครดิตได้ ก็ห้ามที่จะหลุดวินัยที่ต้องการเงินด่วนรายวัน ต้องมีการรักษาระเบียบของตัวเองในการใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ และทำตามที่ตั้งใจไว้ได้ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่จดรายรับรายจ่าย วางแผนการเงิน ผ่อนสินค้าด้วยเงินทั้งหมดที่มี และทุกข้อที่กล่าวไป เพราะมันจะช่วยให้การบริหารจัดการหนี้มีประสิทธิภาพ และคุณจะปลดหนี้ได้หมดแน่นอนไม่ว่าจะเป็นเงินเท่าไหร่ก็ตาม

Facebook